Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

1 số thực phẩm hỗ trợ cơ thể tăng cường sức đề kháng

Dưới đây là một số loại thực phẩm tăng sức đề kháng sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày:

1. Cá

Các loại cá béo là nguồn cung cấp dồi dào axit béo omega-3 như cá hồi, cá ngừ, cá mòi... Theo một báo cáo năm 2014, việc bổ sung axit béo omega-3 trong thời gian dài có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp (RA).

RA là một tình trạng tự miễn dịch mãn tính xảy ra khi hệ miễn dịch tấn công nhầm vào một bộ phận khỏe mạnh của cơ thể.

 

2. Quả việt quất

Quả việt quất có chứa một loại flavonoid được gọi là anthocyanin, có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Một nghiên cứu năm 2016 đã lưu ý rằng flavonoid đóng một vai trò thiết yếu trong hệ thống bảo vệ miễn dịch của đường hô hấp

 

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào cùng với mangan, magie và chất xơ. Chỉ cần một nắm nhỏ hạnh nhân đã có thể là một món ăn nhẹ lành mạnh tốt cho hệ miễn dịch. 

 

4. Gừng

Gừng là thực phẩm tăng sức đề kháng được nhiều người sử dụng sau khi ốm dậy. Gừng có thể giảm viêm, giảm đau họng và các bệnh viêm nhiễm khác. Ngoài ra, gừng có thể giúp giảm buồn nôn, giảm đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol.

 

5. Cam

Với lượng vitamin C dồi dào, cam là thực phẩm tăng sức đề kháng quen thuộc của nhiều gia đình. Vitamin C có thể làm giảm thời gian của các triệu chứng cảm lạnh thông thường và cải thiện chức năng của hệ miễn dịch.

Vitamin C được xem là bí quyết tăng cường sức đề kháng hiệu quả khi giúp cơ thể tăng cường sản xuất interferon. Đây là loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại các tác nhân gây bệnh, thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.