Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

Bài thuốc chữa gai cột sống với chanh và bưởi

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay dùng để chữa bệnh gai cột sống đơn giản, hiệu quả cao và an toàn. Trong đó dùng bài thuốc từ chanh và bưởi chữa gai cột sống được các bác sĩ khuyên áp dụng đối với người bệnh để chữa trị mang loại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu về bài thuốc này ngay dưới đây để áp dụng nhé.

Nguyên liệu: 2 quả bưởi, 1kg chanh, 200g ngải cứu khô, 2 lít rượu đế, 200g đường phèn

 

Cách làm:

-Bưởi bóc lấy toàn bộ vỏ, chanh bỏ hột phơi khô. Đem cả 3 nguyên liệu đi sao vàng rồi đổ xuống nền đất để nguội (sao vàng hạ thổ).

- Sau đó bạn đem ngâm với 2 lít rượu đế và 200g đường phèn. Hàng ngày lấy thuốc này ra uống một lượng nhỏ.

 

Công dụng:

- Bưởi có tác dụng hạn chế gai cột sống

- Vỏ bưởi từ lâu đã được dùng như một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Theo đông y, vỏ bưởi có vị đắng, ngọt, tính ấm có tác dụng làm tan đờm, giảm ho, giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó, vỏ bưởi có tác dụng hành khí, thông tắc mạch, giảm đau rất tốt. Đặc biệt, ngăn chặn chất prostaglandins làm viêm khớp xương.

- Chanh tăng miễn dịch, hạn chế tác hại của các gốc tự do

- Chanh có chức năng giải đ.ộc, bảo vệ thành mạch, tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tác hại của những gốc tự do để làm chậm sự lão hóa, từ đó tăng cường khả năng tự chữa gai cột sống. Theo Đông y, lá, rễ và vỏ quả chanh có vị the, đắng, mùi thơm, tính bình có tác dụng tán phong giải nhiệt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tiêu đờm, tiêu thực, giảm ho, sơ tiết Can khí.

- Ngải cứu có công dụng rất tốt trong việc chữa gai cột sống.