Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

Biến thể mới COVID-Omicron nguy hiểm hơn Delta

HÃY ĐEO KHẨU TRANG VÌ BIẾN THỂ COVID-OMICRON MỚI 

- Điểm khác biệt , gây tử vong mà không thể phát hiện được là:

 + Không ho 

+ Không sốt

- Thường xảy ra các triệu chứng sau:

+ Đau xương khớp

+ Đau đầu

+ Viêm cổ họng

+ Viêm phổi

+ Yếu mệt cơ thể

+ Không thèm ăn

- Biến thể COVID-Omicron mới : độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần nên dĩ nhiên có tỷ lệ tử vong cao hơn .

Mất ít thời gian hơn để đi đến tình trạng nghiêm trọng, và đôi khi không có triệu chứng gì trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng ????

- Vì vậy hãy cẩn thận hơn!

Nhiễm biến thể COVID-Omicron mới không gây ra nhiều triệu chứng ở vùng mũi họng, mà ảnh hưởng trực tiếp đến phổi, nơi được coi là cửa sổ của sự sống , và do vậy gây tử vong rất nhanh .

Thực tế điều trị thì một số bệnh nhân nhiễm biến thể COVID-Omicron mới không bị sốt hoặc bị đau, nhưng báo cáo có viêm phổi trên phim chụp X-quang .

Điều này có nghĩa là virus sẽ phát tán trực tiếp đến phổi, dẫn đến suy hô hấp nhanh, do viêm cấp tính nguy hiểm đường hô hấp , với các tổn thương nặng ở phổi do virus gây ra .

Xét nghiệm test nhanh ngoáy mũi thường âm tính với biến thể COVID-Omicron mới , và do vậy ngày càng có nhiều âm tính giả trong các xét nghiệm dịch mũi họng .

Biến thể COVID-Omicron mới có khả năng lây nhiễm nhanh hơn cũng như lẩn tránh miễn dịch từ vắc-xin tốt hơn so với các biến chủng hiện nay .

Hãy cẩn thận , tránh tối đa những nơi đông người, giữ khoảng cách 1,5m khi giao tiếp kể cả những người không có biểu hiện gì (ho, hắt hơi ...) , đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên .

Đừng để thông tin này cho riêng mình, hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè của bạn