Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

Chữa gai đốt sống cổ bằng thuốc dân gian có hiệu quả không?

Gai cột sống là loại bệnh thoái hóa cột sống mà trong đó xuất hiện các phần xương mọc ra phía ngoài và hai bên của cột sống gọi là gai xương

Gai cột sống có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên xương sống của cơ thể nhưng thông thường hay gặp gai cột sống cổ và gai cột sống lưng

Bệnh gai cột sống ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng cuộc sống của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh thường gây ra những cảm giác đau ở vùng thắt lưng, vai hay cổ do gai chèn ép vào dây thần kinh, thậm chí là làm hạn chế vận động những vùng bị ảnh hưởng.

Các bài thuốc dân gian chữa gai đốt sống cổ hầu hết đều bào chế từ thảo dược thiên nhiên. Chúng khá lành tính và có độ an toàn cao khi được sử dụng đúng cách.

Vậy chữa gai đốt sống cổ bằng thuốc dân gian có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tận dụng hoạt chất có sẵn trong thảo dược, các bài thuốc dân gian mang đến tác dụng giảm đau, tăng cường tuần hoàn máu, ức chế phản ứng sưng viêm, thúc đẩy quá trình hồi phục tổn thương ở cột sống cổ, đồng thời phục hồi chức năng vận động cho người bệnh. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc dân gian thường đến một cách từ từ và cần được sử dụng trong thời gian dài để phát huy được công dụng rõ ràng. Do vậy, phương pháp chữa bệnh này chỉ thích hợp cho người bị gai đốt sống cổ ở mức độ nhẹ. Trường hợp bị nặng dùng thuốc dân gian hầu như không thể kiểm soát được các triệu chứng bệnh.

Một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của các bài thuốc dân gian trị gai đốt sống cổ như:

  • Tình trạng bệnh
  • Cơ địa, khả năng hấp thụ thuốc của mỗi bệnh nhân
  • Cách thức sử dụng thuốc
  • Bài thuốc lựa chọn…

Để đạt được hiệu quả tối ưu, khi sử dụng các bài thuốc dân gian chữa gai đốt sống cổ bạn cần lưu ý:

  • Thăm khám để xác định rõ tình trạng bệnh của mình, đồng thời nhờ sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn được một bài thuốc điều trị phù hợp.
  • Kiên trì khi áp dụng
  • Phối hợp thuốc dân gian với phương pháp điều trị của bác sĩ để kiểm soát bệnh tốt hơn.
  • Tránh căng thẳng vì stress có thể làm tăng nặng cơn đau và cảm giác khó chịu do bệnh gai đốt sống cổ gây ra.
  • Giải phóng áp lực cho cột sống bằng cách kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm cân và tránh các hoạt động như ngồi bất động quá lâu, đội vật nặng trên đầu, khiêng vác đồ nặng…
  • Tích cực rèn luyện thể chất kết hợp bổ sung các thức ăn giàu canxi trong thực đơn để nâng cao sức khỏe cho cột sống cổ.