Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

Lợi ích sức khỏe của lá chùm ngây

Chùm ngây giàu dinh dưỡng, được dùng trong các món ăn để tăng cường sức khỏe trong mùa đông, tốt cho người bị viêm khớp, tăng huyết áp...

- Ngăn ngừa viêm khớp: Viêm là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh như ung thư, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp và nhiều bệnh tự miễn dịch. Đặc biệt, mùa đông, khí hậu lạnh là điều kiện thuận lợi làm khởi phát các bệnh lý xương khớp.

Chùm ngây chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp giảm viêm, từ đó hạn chế tình trạng viêm xương khớp.

 

- Giảm huyết áp: Chùm ngây có đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do, nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mạn tính như đái tháo đường type 2, các vấn đề về tim và bệnh Alzheimer.

Hơn nữa, lá chùm ngây rất giàu vitamin C và beta-carotene có tác dụng chống lại các gốc tự do. Lá chùm ngây cũng có quercetin, một chất chống oxy hóa giúp giảm huyết áp. Huyết áp có xu hướng gia tăng trong mùa đông nên sử dụng chùm ngây có tác dụng tốt với sức khỏe.

 

- Hạ đường huyết: Lượng đường trong máu cao kéo dài dẫn đến sự phát triển của bệnh đái tháo đường. Bệnh lý này có thể gây ra các vấn đề về tim và tổn thương các cơ quan trong cơ thể. Thường xuyên sử dụng lá chùm ngây giúp ổn định lượng đường trong máu do sự hiện diện của isothiocyanate.

 

- Giảm cholesterol, bảo vệ gan: Ngoài yến mạch, hạt lanh và hạnh nhân, lá chùm ngây là một phương thuốc hiệu quả ngăn ngừa cholesterol cao. Cholesterol là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim và ăn lá chùm ngây đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện đáng kể mức cholesterol cao.

 

Hơn nữa, lá chùm ngây còn giúp đẩy nhanh quá trình sửa chữa các tế bào gan, ổn định men gan. Nguyên nhân do trong lá chùm ngây có hàm lượng polyphenol cao làm tăng nồng độ protein trong gan và chống lại quá trình oxy hóa gây hại cho gan.

 

- Cải thiện tiêu hóa: Bên cạnh đó, lá chùm ngây có tác dụng chống rối loạn tiêu hóa do có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi trùng và chứa hàm lượng cao vitamin B. Những người bị táo bón, đầy bụng, đầy hơi, viêm dạ dày và viêm loét đại tràng nên thêm lá chùm ngây vào chế độ ăn uống.

 

- Dưỡng da, tóc: Chùm ngây chứa chất chống oxy hóa cùng với vitamin A, E có tác dụng khắc phục tình trạng khô da, rụng tóc do thời tiết lạnh, khô trong mùa đông.