Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

Những thói quen duy trì sự trẻ khỏe lâu dài nên thực hiện ngay

Lão hóa là một quá trình tự nhiên của cơ thể và không thể tránh khỏi theo thời gian, nhưng trì hoãn lão hóa thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

 

 

Sống lành mạnh chính là bí quyết tuyệt vời nhất giúp cơ thể khỏe mạnh và trẻ lâu. Bằng những hoạt động, thói quen ăn uống lành mạnh, suy nghĩ tích cực sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, năng lượng dồi dào và đảm bảo bạn sẽ trẻ từ trong ra ngoài:

Yêu vận động, thích thể thao

Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu và một tinh thần minh mẫn thì nên luyện tập thể thao thường xuyên. Các chuyên gia y khoa khẳng định chăm chỉ vận động giúp trì hoãn quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, đồng thời đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích như: tái tạo thành mạch máu, “gia cố” cơ tim, giảm lượng chất béo hấp thụ, giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và xơ vữa động mạch, giúp đẹp da, giảm căng thẳng…

Ăn lành mạnh

Đó là không bao giờ bỏ bữa sáng. Bữa sáng được coi là bữa quan trọng nhất trong ngày, giúp cơ thể nạp năng lượng cho ngày mới sau một đêm ngủ dài. Ngoài ra, bữa sáng còn liên quan đến lượng đường trong máu và cholesterol.

Hay giảm bớt tinh bột và tăng cường chất béo lành mạnh. Tinh bột có tính chuyển hóa rất nhanh để tạo thành năng lượng, nếu ít vận động cơ thể sẽ không đốt cháy hết được năng lượng gây ra mỡ thừa. Còn chất béo lành mạnh thì cung cấp năng lượng dự trữ trong cơ thể bởi chúng được tiêu hóa rất chậm trong dạ dày, kéo dài thời gian mà năng lượng được sử dụng.

Uống đủ nước mõi ngày      

Có thể nói mọi hoạt động của cuộc sống, của cơ thể chúng ta không thể tách rời khỏi nước.

Khoảng 60 - 70% cơ thể là nước, được phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp... Nước giúp cơ thể duy trì sự sống, tham gia vào quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Nước còn có muôn vàn công dụng khác như điều hòa nhiệt độ cơ thể, cung cấp độ ẩm cho da, cải thiện chức năng não, giúp duy trì sức khỏe tế bào và giảm các nguy cơ bệnh tật.

Nước có vai trò cực kỳ quan trọng với cơ thể, chính vì vậy ngoài việc uống đủ nước, chúng ta cần quan tâm đến chất lượng nước để cơ thể khỏe mạnh và trẻ lâu.