Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

PHÒNG NGỪA UNG THƯ VỚI CÁC LOẠI RAU "BÌNH DÂN"

Ung thư vẫn luôn là mối quan tâm trên toàn cầu. Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tình hình mắc và tử vong do ung thư trên toàn thế giới đều có xu hướng tăng. Tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư.

Năm 2020, Việt Nam xếp thứ 91/185 về tỷ suất mắc mới và thứ 50/185 về tỷ suất tử vong trên 100.000 người. Thứ hạng này tương ứng của năm 2018 là 99/185 và 56/185. Như vậy, có thể thấy là tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

phong-ung-thu-bang-rau-cu-qua

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, dưới đây là 1 số loại rau củ bình dân giúp các bạn có thể phòng bệnh ung thư

1, Bắp cải

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh và cải bruxen giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư phổi.

Tuy nhiên, tác dụng này không loại trừ được tác hại của thuốc lá.

2, Hẹ

Hẹ có chất bảo vệ tế bào rất hiệu quả, có chức năng chống oxy hóa gốc tự do. Từ đó bảo vệ tế bào chống lại sự xâm nhập của các chất gây ung thư, có tác dụng tăng cường sự miễn dịch cơ thể.

3, Cần tây, sả

Cây sả, cần tây khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả, phòng chống ung thư đại trực tràng.

4,Tỏi

Thành phần tinh dầu có ích trong tỏi ức chế sinh trưởng của vi khuẩn nitrobacterium trong dạ dày, giảm bớt sản sinh muối nitrat trong dịch vị. Việc thường xuyên dùng tỏi giúp dự phòng phát sinh ung thư dạ dày, ung thư thực quản.

5, Các loại nấm

Nấm có chứa các lớp polysaccharide thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u. Bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt là thực phẩm hàng đầu có tác dụng phòng chống ung thư gan.

6, Trà đen

Chứa nhiều catechin nên có tác dụng chống ung thư, giảm huyết áp và cholesterol máu, làm giãn mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn.

7, Khoai lang

Chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và nhiều chất xơ, có hiệu quả phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.