Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI GẦY MUỐN TĂNG CÂN CHUẨN NHẤT

Dù bạn ăn rất nhiều nhưng nếu không khoa học thì cân nặng sẽ mãi “nằm lì một chỗ”. Do đó, xây dựng một thực đơn cho người gầy muốn tăng cân khoa học sẽ giúp cải thiện cân nặng một cách nhanh chóng. Thực đơn đó đòi hỏi đảm bảo cân bằng các nguồn dinh dưỡng và luôn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Vậy cụ thể như thế nào thì hãy cùng Kentamax.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI GẦY MUỐN TĂNG CÂN CHUẨN NHẤT
Dù bạn ăn rất nhiều nhưng nếu không khoa học thì cân nặng sẽ mãi “nằm lì một chỗ”. Do đó, xây dựng một thực đơn cho người gầy muốn tăng cân khoa học sẽ giúp cải thiện cân nặng một cách nhanh chóng. Thực đơn đó đòi hỏi đảm bảo cân bằng các nguồn dinh dưỡng và luôn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Vậy cụ thể như thế nào thì hãy cùng Kentamax.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

 


Xây dựng một thực đơn khoa học cho người gầy muốn tăng cân không khó, nhưng để duy trì và thực hiện đúng thì cần có sự kiên trì thì mới có thể thành công được. Chính vì vậy, lời khuyên cho người gầy muốn tăng cân đó là kết hợp tổng hợp các phương pháp. Kèm theo đó là sự kiên trì từ chính bản thân sẽ mang lại kết quả như mong muốn.


Hầu hết nguyên nhân khiến người gầy mãi không thể tăng cân là do sử dụng thực phẩm nghèo nàn dinh dưỡng và không cung cấp đầy đủ các nguồn dinh dưỡng mà cơ thể cần. Chính vì vậy, dù cho bạn ăn nhiều nhưng nếu không đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cơ thể cũng sẽ không thể tăng cân. Do đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tăng cân hiệu quả thì điều đầu tiên là bạn cần đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy, trước khi xây dựng thực đơn cho người gầy muốn tăng cân cần xem người gầy nên ăn những thực phẩm nào?

  •  Nhóm thực phẩm giàu đạm

Có thể nói, đạm là 1 trong 4 nhóm chất chính quan trọng trong bữa ăn hàng ngày và đặc biệt đối với những người gầy. Bởi đạm giúp hình thành và xây dựng các bó cơ và gân cho cơ thể.

Bạn có thể bổ sung 2 loại là đạm động vật và đạm thực vật, tuy nhiên không phải ăn nhiều đạm động vật sẽ béo mà đôi khi nó còn gây hại cho cơ thể. Vì vậy, thay vào đó bạn nên bổ sung các loại đạm thực vật từ các loại thực phẩm như: Đậu nành, rau ngót, rau chùm ngây, các loại tảo biển, tảo spirulina… Đạm thực vật rất lành tính nên giúp tiêu hóa dễ dàng và phù hợp cho những người gầy muốn tăng cân nhanh.

  • Nhóm trái cây giàu dinh dưỡng

Không chỉ có nhóm thực phẩm giàu đạm, trái cây cũng rất tốt cho những người gầy muốn tăng cân như: cam, chuối, bơ. Ngoài ra, các loại quả như xoài, nho… cũng chứa hàm lượng viatamin C, calo cao, rất tốt cho người gầy.

 

 

  •  Nhóm các loại hạt và trái cây sấy khô giàu dinh dưỡng

Hạt và trái cây sấy khô chứa nhiều khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe cũng như người gầy. Vì vậy, bạn nên bổ sung chúng vào thực đơn cho người gầy muốn tăng cân, gồm: lạc, hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ, dứa, hồng…

  •  Nhóm các loại rau giúp tăng cân tốt

Không chỉ bổ sung chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, các loại rau như: giá đỗ, rau chân vịt, súp lơ xanh giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu và thèm ăn.

Như vậy có thể thấy có nhiều nhóm thực phẩm khác nhau giúp người gầy tăng cân. Chỉ cần kết hợp chúng một cách hợp lý đúng nguyên tắc bạn sẻ không còn phải lo lắng về thân hình “cò hương” của mình nữa.

➡➡➡ Vậy nguyên tắc “vàng” giúp tăng cân hiệu quả cho người gầy là gì???
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc “vàng” để tăng cân chính là cung cấp cho cơ thể đủ dinh dưỡng cả về lượng và chất. Để làm được điều đó thì thực đơn của bạn cần đầy đủ 4 nhóm thực phẩm này.

✏ Nhóm thực phẩm giàu chất bột đường thường có trong cơm, xôi, bún, mì…

✏ Nhóm thực phẩm giàu chất đạm gồm thường có trong trứng, thịt, cá…

✏ Nhóm thực phẩm giàu chất béo như dầu, bơ…

✏ Nhóm thực phẩm giàu chất xơ gồm các loại rau quả

Kết hợp nguyên tắc tăng cân trên đây một cách hợp lý bằng thực đơn hàng ngày cụ thể sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả. Cũng cần lên thực đơn đa dạng với 4 nhóm thực phẩm trên, kết hợp chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày giúp cơ bắp giãn nở và cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Thực hiện nguyên tắc tăng cân hợp lý giúp người gầy tăng cân nhanh chóng
Thực hiện nguyên tắc tăng cân hợp lý giúp người gầy tăng cân nhanh chóng


Gợi ý thực đơn cho người gầy cho người muốn tăng cân chi tiết
Như đã nói ở trên, lựa chọn các thực phẩm cho thực đơn tăng cân không chỉ phải đủ lượng mà còn cần đảm bảo đủ chất. Cụ thể là cần đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính và các bữa ăn hàng ngày như: 3 bữa chính và thêm 2 -3 bữa phụ mỗi ngày. Ví dụ cụ thể về 1 thực đơn cho một ngày:

☕ Bữa sáng: 1 ly sữa +1 ổ bánh mì + 2 quả trứng gà ốp la + phô mai + 1 trái chuối

☕ Bữa phụ buổi sáng: Sữa chua hoặc sinh tố

☕ Bữa trưa: 250 gram ức gà + 2 chén cơm +1 cây xà lách + trái cây tráng miệng

☕ Bữa xế: 1 trái táo

☕ Bữa tối: 100 gram thị bò + rau canh + 200 gram cơm trắng + tráng miệng

Với thực đơn như trên, bạn có thể thay đổi món ăn sao cho đa dạng miễn sao vẫn đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, người gầy muốn tăng cân nhanh bên cạnh chế độ ăn uống thì cũng nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ tăng cân. Bởi cơ thể bạn nếu không thể hấp thu dưỡng chất thì dù ăn nhiều cũng khó mà tăng cân. Vì vậy, sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ sẽ giúp tăng khả năng hấp thu, đào thải độc tố và giúp tăng cân hiệu quả.