Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

6 loại trái cây dễ kiếm giúp nhuận tràng, giảm táo bón

Một số loại trái cây có chứa hàm lượng chất xơ cao kích thích nhu động ruột, giúp nhuận tràng giảm táo bón. Hãy cùng tìm hiểu đó là những loại trái cây nào qua bài viết sau đây nhé:

10 loại trái cây giúp nhuận tràng

1. Đu đủ

Đu đủ có lượng nước và chất xơ tuyệt vời, đồng thời được biết đến rộng rãi nhờ hỗ trợ chức năng đường ruột. Đu đủ Formosa thậm chí còn có tác dụng nhuận tràng lớn hơn đu đủ vì nó có lượng chất xơ gần gấp đôi. Trong khi 100 g đu đủ Formosa có 1,8 g chất xơ thì đu đủ có 1 g. Hơn nữa, cả hai loại trái cây này cũng chứa một lượng lớn magie, một loại khoáng chất giúp cải thiện quá trình vận chuyển đường ruột.

 

2. Cam

Quả cam rất giàu nước, giúp hydrat hóa, làm mềm phân và được tạo thành từ bã quả, một phần của quả rất giàu chất xơ. Một quả cam cỡ trung bình (180g) có khoảng 4,4g chất xơ và 155g nước, là lựa chọn tuyệt vời để nhuận tràng.  Điều quan trọng cần nhớ là không nên dùng nước cam vì nó không chứa chất xơ, vì bã cam không được sử dụng khi ép trái cây.

 

3. Quả bơ

Bơ là nhà vô địch về hàm lượng chất xơ: cứ 100 g loại quả này cung cấp khoảng 6 g chất xơ. Ngoài ra, bơ còn rất giàu chất béo lành mạnh tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhuận tràng.

 

4. Chuối

Mặc dù được biết đến là loại trái cây có tác dụng nhuận tràng nhưng mỗi quả chuối cỡ trung bình (70g) lại có ít nhất 1,4 g chất xơ. Bí quyết là hãy tiêu thụ loại quả này thật chín vì chất xơ của nó giúp cải thiện chức năng ruột. Mỗi quả chuối cỡ trung bình (70g) cũng cung cấp 50g nước, rất quan trọng để làm nhuận tràng.

 

5. Kiwi

Mỗi đơn vị kiwi (76g) có khoảng 1,4 g chất xơ, khiến loại quả này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để giúp nhuận tràng. Hơn nữa, 1 đơn vị trái cây cung cấp 63g nước, đồng thời giúp hydrat hóa phân và cùng với chất xơ tạo thành gel và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển của đường ruột.

 

6. Lê

Mỗi đơn vị trung bình (130g) lê cả vỏ cung cấp 3,9 g chất xơ, khiến loại quả này trở thành một trong những loại quả quan trọng nhất để hỗ trợ hãy nới lỏng ruột của bạn. Lê cũng là một loại trái cây giàu nước, quan trọng cùng với các sợi của quả tạo thành một loại gel trong ruột tạo điều kiện thuận lợi cho việc hỗ trợ bị táo bón.