Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Customer Support
Mss Huyền 0975513987
Customer Support
Mr Tuấn 0986219789

Những thực phẩm không nên ăn cùng với tỏi

Tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng kết hợp với 4 thứ này RẤT HẠI mà nhiều người không biết

toi-ky-voi-gi

1. Tỏi kỵ trứng

Ăn trứng, nhất là trứng vịt có nên ăn cùng tỏi không là thắc mắc của rất nhiều người.

Theo lý giải, khi chiên trứng cùng tỏi thì do bất cẩn sẽ dễ gây cháy xém, hình thành nên độc tố gây bệnh cho người dùng. Do đó, bạn nên cân nhắc khi kết hợp hai nguyên liệu tỏi - trứng này bởi có thể gây ra chứng khó tiêu, đầy bụng cho người dùng.

 

2. Tỏi kỵ thịt gà

Theo đông y, thịt gà là loại thực phẩm có tính ấm (ôn), tính ngọt (cam), vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị. Nếu bạn bị táo bón vì đã ăn gà với tỏi, để mau khỏi, bạn có thể nấu nước lá dâu uống.

 

3. Tỏi kỵ cá diếc, cá trắm

Các chuyên gia khuyến cáo không nên nấu cá diếc hoặc cá trắm với tỏi mặc dù các thực phẩm này đều tốt. Cá diếc có thể bổ âm huyết, thông huyết mạch, bổ thể nhược, còn có công hiệu ích khí kiện tì, lợi nước tiêu sưng, thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, khử phong thấp. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau thì không hợp vì có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

 

4. Tỏi kỵ thịt chó

Theo đông y, nếu kết hợp thịt chó và tỏi sẽ tạo cảm giác khó chịu cho hệ tiêu hóa vì 2 thực phẩm này đều thuộc tính nhiệt. Do vậy sau khi ăn nhiều, người lớn tuổi hoặc những người mắc bệnh huyết áp dễ bị tăng huyết áp, thậm chí dẫn tới tai biến, vỡ mạch máu não. Thay vì ăn tỏi, bạn có thể ăn với riềng, sả, gừng để giúp món ăn tăng thêm hương vị.